Công nghệ

Cách đánh số trang Word 2010 đơn giản nhất

Là dân văn phòng thường xuyên phải in ấn tài liệu, báo cáo, đề tài nghiên cứu, sách tham khảo,….thì một trong những thao tác cơ bản và cần thiết phải biết trên tất cả các phiên bản Word đó là đánh số trang Word. Không những giúp tài liệu của bạn trong khoa học hơn và còn giúp người xem dễ dàng theo dõi các mục, các trang.

Tính năng đánh số trang trên Word là một công cụ văn phòng đã được tích hợp có sẵn trong trình duyệt word, khi thực hiện các thao tác này số trang sẽ tự động được đánh mà không cần phải nhập thủ công. Có rất nhiều  cách đánh số trang Word 2010 để bạn lựa chọn như đánh số trang theo trình tự từ đầu trang đến cuối trang của tài liệu, hoặc đánh số trang từ 1 trang bất kỳ nào đó và bỏ trang bìa, bỏ trang mở đầu, trang mục lục,… Trong bài viết này agirlstory.org sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang tự động không những áp dụng được với phiên bản Word 2010 mà 2016, 2019, 2013, 2007 cũng áp dụng được nhé.

Xem Thêm  Cách khắc phục có sóng Wifi nhưng không kết nối được Internet

Cách đánh số trang trong Word 2010

Bước 1: Mở giao diện văn bản Word 2010 lên, sau đó click chuột vào tab Insert trên thanh Ribbon => chọn  Page Number tại vùng thiết lập Header & Footer.

đánh số trang trong word 2010

Bước 2: khi click vào Page Number bạn sẽ thấy 1 số lựa chọn vị trí đánh số trang như:

  • Top of Page: trên đầu trang.
  • Botttom of Page: cuối trang.
  • Page Margins: bên lề trang.
  • Current Position: tại vị trí đặt con trỏ chuột.

đánh số trang trong word 2010-1

Tại mỗi kiểu chèn số trang trên Word 2010 bạn lại được chọn vị trí cho những kiểu chèn trang. Ví dụ như: khi chèn số thứ tự trang ở đầu trang Top of page, bạn có thể chọn ở vị trí cạnh phải trang, cạnh trái trang hoặc ở chính giữa trang.

Xem Thêm  Các cách làm trò chơi trên PowerPoint hay đơn giản nhất

cách đánh số trang trong word 2010

Bước 3: Khi bạn đã tích chọn vào vị trí muốn đánh số thứ tự trang trên Word 2010. Ngay lập tức số trang sẽ tự động điền vào từng trang trong tài liệu, với đúng vị trí mà người dùng đã chọn.

cách đánh số trang trong word 2010-1

Bước 4: Sau đó tại mục Header & Footer, click tiếp vào tùy chọn Format Page Numbers…

cách đánh số trang trong word 2010-2

Bước 5: Sau đó màn hình xuất hiện hộp thoại Page Number Format. Tại đây có thêm một số các lựa cọn khác để đánh số trang như:

  • Phần number format có thể lựa chọn kiểu đánh số trang, có thể theo số, theo chữ, hoặc đánh số trang theo kiểu số la mã.
  • Phần Page Numbering tùy chọn Start at sẽ là lựa chọn số trang muốn bắt đầu cho văn bản hiện tại. Bạn có thể nhập số tùy theo mục đích sau đó số thứ tự trang sẽ tự động nhảy từ đó.
  • Phần Include chapter number để đánh số trang đính kèm số chương. Continue from previous section số trang tiếp nối với tài liệu trước đó,… Cuối cùng nhấn OK để lưu lại những thay đổi mới này.
Xem Thêm  Cách cài đặt SQL Server 2008 R2 đơn giản, thành công 100%

cách đánh số trang trong word 2010-3

Bước 6: Đánh số trang xong bạn tắt dòng Header hoặc Footer ở trong tài liệu bằng cách click chuột vào Close Header and Footer.

cách đánh số trang trong word 2010-4

Bước 7: Để xóa số trang tự động đánh trên Word 10, bạn chọn Page Number => Remove Page Numbers.

cách đánh số trang trong word 2010-5

Kết luận

Nhìn chung cách đánh số trang word 2010 khá đơn giản, các bước thực hiện đánh số trang trên các phiên bản khá giống nhau nên bạn có thể thực hiện tương tự nhé.

Hy vọng hướng dẫn đánh số trang này sẽ giúp tài liệu của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Các cách copt text trên web không cho copy trên mọi trình duyệt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button