Công nghệ

Http error 503 the service is unavailable là gì? Và cách khắc phục

Lỗi 503 service Unavailable là một trong các lỗi thường hay gặp trên các website hiện nay. Nếu máy chủ trang web bạn truy câọ bị quá tải và không load được do không thể nhận được các phản hồi thích hợp từ tập lện PHP đang chạy trong nền thì khi đó lỗi 503 service Unavailable sẽ xuất hiện.  vậy khi máy tính bạn xuất hiện http error 503 the service is unavailable nghĩa là gì? Tron bài viết này agirlstory sẽ chỉ ra chi tiết nguyên nhân và cách sửa lỗi này nhé.

http error 503 the service is unavailable là gì?

Lỗi Lỗi 503 Service Unavailable chính là một mã thể hiện trạng thái HTTP(Lỗi 503 Service Unavailable) Hay chính xác là máy chủ của trang web đó đã ngừng hoạt động do Website đó đang bị quá tải.

Các thông báo lỗi 503 này có nhiều các hiển thị khác nhau do lỗi 503 Service Unavailable này có thể tùy chỉnh theo trang web hoặc phần mềm máy chủ tạo ra lỗi này. Và dưới đây là một số thông báo hiển thị lỗi 503 Service Unavailable phổ biến hiện nay như:

 • 503 Service Unavailable
 • 03 Service Temporarily Unavailable
 • Http/1.1 Service Unavailable
 • HTTP Server Error 503
 • Service Unavailable – DNS Failure
 • 503 Error
 • HTTP 503
 • HTTP Error 503
 • Error 503 Service Unavailable

http error 503 the service is unavailable

Một đặc điểm của lỗi này là nó có thể xảy ra tại bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính hệ điều hành Windows khác nhau như Windows XP, macOS, Linux, v.v…không những thế nếu bạn lướt web bằng điện thoại bạn cũng có thể gặp lỗi này

Xem Thêm  Các cách làm trò chơi trên PowerPoint hay đơn giản nhất

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

Lỗi 503 Service Unavailable thường là lỗi về phía máy chủ, nói cách khác lỗi này xảy ra không phải do thiết bị hay hệ thống mạng của bạn. Khi bạn truy cập vào một trang web bất kỳ và không may gặp lỗi 503 Service Unavailable thì dưới đây là một số cách khắc phục, sửa lỗi các bạn cùng tham khảo nhé:

 1. Hãy load lại trang web đó một lần nữa bằng cách dùng phím 503 Service Unavailable. Vì lỗi 503 Service Unavailable xảy ra chỉ mang tính chất tạm thời nên bạn có thể thực hiện  tải lại trang có thể khắc phục được lỗi này. Tuy nhiên, với các trang thương mại điện tử, khi bạn đang thực hiện giao dịch thanh toán mua hàng trực tuyến mà không may gặp phải lỗi này thì  bạn không nên thanh toán nhiều lần vì có thể bạn sẽ bị tính phí nhiều lần. Thay vào đó, bạn hãy liên hệ với các giao dịch viên CSKH để được họ hỗ trợ cung cấp các  thông tin giao dịch chi tiết và tránh bị trừ tiền oan.
 2. Khởi động lại router và modem, sau đó khởi động lại máy tính hoặc thiết bị của bạn. Thực hiện biện pháp khắc phục lỗi 503 Service Unavailable này nếu nhìn thấy thông báo lỗi “Service Unavailable – DNS Failure”. Thực hiện cách này nhằm khắc phục sự cố với cấu hình máy chủ DNS trên router hoặc máy tính.
 3. Nếu bạn thực hiện 2 cách trên mà vẫn không thể sửa được lỗi 503 Service Unavailable thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với trang web để được giúp đỡ khi cần thiết. Thông thường tất cả các trang web hiện nay đều có thông tin liên hệ qua mạng xã hội, thậm chí còn cung cấp số điện thoại và địa chỉ email.
Xem Thêm  Cách nhắn tin trên Instagram bằng PC nhanh nhất

http error 503 the service is unavailable-1

4. Lỗi 503 Service Unavailable có thể là do trên các trang web đó đang có một lượng lớn lưu lượng truy cập của người dùng (đó là bạn) đang “lấn át” các máy chủ, chỉ cần chờ đợi một lúc qua thời gian đó là bạn sẽ truy cập trang web bình thường. Nhiều người dùng hiện nay cũng thường thực hiện cách này vì nếu càng có nhiều khách truy cập rời khỏi trang web thì máy chủ càng được “thông thoáng”, bạn sẽ truy cập lại  được vào trang web một cách bình thường.

Cách sửa lỗi 503 trên trang web của chính bạn

Trong trường hợp bạn nhận được phản hồi từ khác hàng báo lỗi từ trang web của mình thì bạn hãy thử khởi động lại các tiến trình đang chạy xem có khắc phục được vấn đề này hay không. Hoặc kiểm tra các nguyên nhân khác như giới hạn kết nối, điều tiết băng thông, tài nguyên hệ thống tổng thể, kỹ thuật an toàn với lỗi (fail-safe) được kích hoạt, v.v…Ngược lại thì khi Website của bạn thường xuyện bị lỗi 503 Service Unavailable điều đó có nghĩa là bạn đang nhận được nhiều lượng lưu lượng truy cập. Đó là tin tốt phải không?

Xem Thêm  Lỗi err_ssl_version_or_cipher_mismatch và cách khắc phục nhanh nhất

Các trường hợp gặp lỗi 503 khác

Với máy tính hệ điều hành Windows nếu gặp lỗi 503 thường đi kèm với lỗi HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL và với thông báo The service is temporarily overloaded (Dịch vụ tạm thời bị quá tải).

Windows Update cũng có thể báo lỗi http error 503 the service is unavailable nhưng nó sẽ hiển thị dưới dạng mã lỗi 0x80244022 hoặc với thông báo là WU_E_PT_HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL.

http error 503 the service is unavailable-2

Các lỗi ít gặp hơn nhưng không phải là sẽ không xuất hiện như: 503 Over Quota và Connection Failed (503), và cách khắc phục các lỗi này bạn thực hiện tương tự nhau, không có gì khác biệt cả. Trong trường hợp trang web báo lỗi 503 xảy ra khi đang chạy phần mềm máy chủ web IIS của Microsoft thì bạn có thể nhận được thông báo lỗi cụ thể hơn như một trong các lỗi sau:

503.0 Application pool unavailable.
503.2 Concurrent request limit exceeded.
503.3 ASP.NET queue full

Các lỗi khác giống với lỗi 503 Service Unavailable

Có một số mã trạng thái HTTP máy khách như lỗi 404 Not Found và một số mã khác. Ngoài ra còn có 500 Internal Server Error, 502 Bad Gateway, 504 Gateway Timeout và một số lỗi khác nữa.

Kết luận

Trên đây agirlstory.org đã giới thiệu tới bạn cách khắc phục lỗi http error 503 the service is unavailable hiệu quả và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi trang để biết thêm các thông tin công nghệ hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm: Các cách khắc phục lỗi 504 Gateway Time-out đơn giản

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button